Home | เกี่ยวกับเรา | ข้อมูลเครื่องกวาดพื้น | ข้อมูลเครื่องฉีดน้ำ | ข้อมูลเครื่องดูดฝุ่น | ข้อมูลเครื่องขัดพื้น | ติดต่อเรา


Category
   เครื่องดูดฝุ่น-ดูดน้ำ
   เครื่องซักพรม-อัตโนมัติ
   เครื่องขัดพื้นสวิง
   เครื่องขัดพื้นอัตโนมัติ
   เครื่องกวาดพื้นอัตโนมัติ
   เครื่องกวาดพื้นอุตสาหกรรม-รถกวาดถนน
   เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง -ระบบน้ำเย็น
   เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง -ระบบน้ำร้อนน้ำเย็น
   เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง -ระบบเครื่องยนต์
   แผ่นขัดพื้น-แปรงขัดพื้น
   แบตเตอรี่และเครื่องชาร์จ
   อุปกรณ์และอะไหล่สินค้า
 
Webboard
  Site Board
 
New Update
สินค้าลดราคา
เครื่องดูดฝุ่น รุ่น G15
ขนาด 15 ลิตร จาก 12,500 บาท
ลดเหลือ 6,250 บาท

เครื่องดูดฝุ่น รุ่น G30
ขนาด 30 ลิตร จาก 13,500 บาท
ลดเหลือ 6,750 บาท

เครื่องดูดฝุ่น รุ่น G803
ขนาด 80 ลิตร จาก 28,000 บาท
ลดเหลือ 15,000 บาท
......ด่วนสินค้ามีจำนวนจำกัด......
 

Online: 002
Visitors : 76622

ข้อมูลเครื่องดูดฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำ เครื่องกวาดถนน เครื่องขัดพื้น เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เครื่องขัดอัตโนมัติ

 การเลือกเครื่องดูดฝุ่นให้เหมาะกับงาน
  
  การเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่ดีสักเครื่องไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่ต้องรู้จักพิจารณาข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่เหมาะกับบ้านและคุ้มค่าที่ สุด ที่สำคัญต้องเลือกซื้อจากบริษัทฯหรือร้านที่มีความมั่นคงเพื่อที่จะ สามารถหาซื้ออะไหล่หรืออุปกรณ์บางชิ้นส่วนได้ หรือสามารถส่งซ่อมได้ในภายหลัง เครื่องดูดฝุ่น ที่ดีควรใช้งานง่าย มีท่อต่อที่ยาวปรับระดับได้ มีหัวดูดแบบต่างๆ ที่เหมาะสำหรับแต่ละพื้นผิว รวมทั้งสายไฟที่ยาวพิเศษเพื่อให้คุณสามารถทำความสะอาดพื้นที่ขนาดใหญ่ได้ใน คราวเดียว มีล้อขนาดใหญ่ สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก ปัจจุบันมีนวัตกรรมเครื่องดูดฝุ่นรุ่นใหม่ สามารถทำความสะอาดได้อัตโนมัติด้วยตัวเอง นับเป็นอีกก้าวของความสะดวกสบายในโลกอนาคตทีเดียว

กำลังดูดของเครื่องดูดฝุ่น
   พลังในการดูดฝุ่นสูงจะช่วยให้คุณสามารถดูดฝุ่นสกปรกทั้งที่มองเห็นและมอง ไม่เห็น ได้อย่างหมดจด ซึ่งเครื่องดูดฝุ่นปกติมักใช้ไฟอยู่ที่ 700 W ถึง 1600 W ถือว่าเป็นกำลังดูดที่มีพลังแรงพอสมควรแต่ถ้าหากต้องใช้สำหรับงานหนักมาก ขึ้น ยังมีเครื่องดูดฝุ่นรุ่นตั้งแต่ 1000-1200 วัตต์ นอกจากนี้บางรุ่นยังให้คุณสามารถเลือกกำลังดูดฝุ่น ของเครื่องดูดฝุ่นได้หลายมอเตอร์ในตัวเดียวอีกด้วยซึ่งเหมาะกับงานที่ พื้นที่การทำงานกว้าง และต้องการกำลังดูดของเครื่องดูดฝุ่นสูง เช่น โรงงาน โรงเรียน โรงพยาบาล สำนักงานขนาดใหญ่ และพื้นที่อื่นทั่วไป  

ระบบการกรองฝุ่นของเครื่องดูดฝุ่น
    เครื่องดูดฝุ่นที่ดีไม่ได้ดูจากกำลังดูดเพียงอย่างเดียว แต่ต้องดูถึงแผ่นกรองฝุ่นด้วย ซึ่งเครื่องดูดฝุ่นที่ดี ควรมีระบบการกรองฝุ่นที่สามารถกรองเศษผงขนาดเล็กตั้งแต่ 10 ไมครอนลงไปจนถึง 0.06 ไมครอนได้ (1 ไมครอน = 0.001 มม. ผมหนึ่งเส้นหนา 100 ไมครอน) และควรมีระบบกรองอากาศในตัว  เริ่มตั้งแต่เมื่อดูดฝุ่นผ่านเข้าไปยังถังเก็บฝุ่น จากนั้นฝุ่นจะถูกดูดผ่านไปยังแผ่นกรอง และผ่านเข้ามอเตอร์เป็นการกรองขั้นสุดท้าย และลมจะถูกปล่อยออกไป โดยการกรองขั้นสุดท้ายนี้สำคัญมาก แผ่นกรองจึงควรจะมีประสิทธิภาพสูงสุด สามารถกรองอนุภาคฝุ่น เชื้อไวรัส และแบคทีเรียได้ ก่อนจะปล่อยอากาศสะอาดออกมาภายนอก และสำหรับครอบครัวที่มีปัญหา เรื่องโรคภูมิแพ้หรือโรคหอบหืด ควรเลือกเครื่องดูดฝุ่นที่มีแผ่นกรองในระดับเดียวกับที่ใช้ในเครื่องฟอก อากาศ อาทิเช่น แผ่นกรอง HEPA ซึ่งเป็นแผ่นกรองอากาศที่ให้ประสิทธิภาพสูง สามารถกรองอนุภาคฝุ่นขนาด 0.15 ไมครอน ได้ถึง 99.97 % หรือกรองอนุภาคฝุ่นขนาด 0.06ไมครอนได้ เมื่อเทียบกับอากาศที่ผ่านเครื่องดูดฝุ่นในปริมาณ 1 ลิตร จะมีอนุภาคฝุ่นขนาดเล็กหลงเหลือออกมาน้อยกว่า 100 อนุภาค ทำให้อากาศในบ้านสะอาดบริสุทธิ์ เสริมสุขอนามัยที่ดีให้กับทุกคนในครอบครัว ทั้งยังสามารถถอดล้างทำความสะอาด ช่วยให้คุณประหยัดได้มากกว่า

พิจารณาการทำงานของมอเตอร์เครื่องดูดฝุ่น
     มอเตอร์ของ เครื่องดูดฝุ่นที่ดี จะช่วยให้เกิดการหมุนเวียนของอากาศได้เป็นอย่างดี โดยอากาศที่ไหลผ่านเข้าไปในตัวเครื่องจะผ่านระบบการกรองฝุ่น ขณะเดียวกันอากาศที่ยังไม่ได้รับการกรองฝุ่น จะต้องไม่สามารถหลุดลอดออกมาภายนอกตัวเครื่องได้ เครื่องดูดฝุ่นที่ดีบางรุ่น จะใช้แผ่นกรองมอเตอร์ที่มีสารเคลือบป้องกันแบคทีเรีย ซึ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการกรองฝุ่นถึง 2 เท่า นอกจากนี้ถ้าตำแหน่งของมอเตอร์ถูกออกแบบให้วางอยู่บนแท่นยาง และบรรจุโฟมซับเสียงไว้ภายใน จะช่วยลดเสียงขณะใช้งานได้อย่างดีอีกด้วย

ข้อมูลทั่วไปเครื่องดูดฝุ่นแบบดูดฝุ่นแห้ง
    เครื่อง ใช้ไฟฟ้าประเภททำความสะอาด ที่มีความสำคัญต่อชีวิตประจำวัน ให้ความสะดวกและประหยัดเวลาในการทำความสะอาดที่อยู่อาศัย ต้องคำนึงถึงอุปกรณ์ที่นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ จะต้องปลอดภัยต่อสุขภาพ รูปแบบในการใช้มีให้เลือกหลากหลายประเภท เช่น การทำงานประเภทดูดฝุ่นแห้ง, ดูดฝุ่นเปียกหรือดูดน้ำ นอกจากประสิทธิภาพในการใช้งานแล้ว คุณสมบัติของเครื่องดูดฝุ่นจะต้องมี การกรองฝุ่นหรือการเก็บฝุ่นได้เต็ม 100% เช่น อุปกรณ์ที่นำมาใช้ในการเก็บฝุ่นหรือกรองฝุ่น ต้องมีคุณสมบัติในการกรองฝุ่น ที่มีความละเอียดมากๆ ตั้งแต่ 1 ไมครอน ถึง 0.03 ไมครอน การเก็บฝุ่นในตัวเครื่อง อุปกรณ์หรือวัสดุที่นำมาใช้ส่วนใหญ่มีหลายแบบ มีความแตกต่างกันไป มีประสิทธิภาพที่ไม่เท่ากันความสามารถในการกรองฝุ่นนั้นขึ้นอยู่กับวัสดุ ต่างๆ เช่น
- ถุงกรองแบบกระดาษ ความสามารถในการกรองฝุ่นได้ถึง 0.1 ไมครอนไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ จะต้องเปลี่ยนใหม่ เพราะกระดาษไม่สามารถล้างได้
- ถุงกรองแบบใย สังเคราะห์ ความสามารถในการกรองฝุ่นได้ 0.3 ไมครอน สามารถใช้ได้ตลอดอายุการใช้งาน ล้างทำความสะอาดได้ ไม่ขึ้นราและกลิ่นอับ ปลอดภัย
- ถุงกรองแบบผ้า ความสามารถในการกรองฝุ่นได้ 0.5 ไมครอน ถอดล้างทำความสะอาดได้ ใช้ได้ตลอดอายุการใช้งาน มีกลิ่นอับบ้าง
ในกรณีใช้งานที่ไม่มีการถอดทำความสะอาดถุงกรอง
ขั้นตอนในการกรองฝุ่นอีกหน้าที่ คือ การกรองฝุ่นที่เล็ดลอดออกมาจากถุงกรองฝุ่น ในขณะทำงาน คือ แผ่น PRE FILTER ป้องกันฝุ่นที่จะเข้าไปที่มอเตอร์ และกรองฝุ่นที่จะออกจากมอเตอร์อีกหนึ่งขั้นตอน ลักษณะของ FILTER เป็นแบบกระดาษกรองฝุ่นเรียกว่า HEPAรูปแบบของการทำงานอีกประเภทของการดูดฝุ่น และการเก็บฝุ่น เป็นระบบใหม่ในการใช้งานของเครื่องดูดฝุ่น การใช้กำลังดูดระบบ Cyclone Tecnology การออกแบบการเก็บหรือบรรจุฝุ่นโดยเก็บฝุ่นด้วยถังที่สามารถถอดทำความสะอาด ง่ายและไม่ต้องใช้ถุงเก็บให้สิ้นเปลือง หลักการทำงาน โดยทั่วไปใช้ลมที่เกิดจากการดูดอากาศพร้อมฝุ่นเข้าไปภายในตัวเครื่อง ถังเก็บถูกออกแบบให้เกิดลมหมุนภายในถังฝุ่นที่ปะปนในอากาศมีน้ำหนักจะถูก เหวี่ยงอยู่บริเวณรอบๆ ถังเก็บเรียกว่าการดูดแบบหนีจุดศูนย์กลาง และการออกแบบการกรองฝุ่นละเอียดที่อยู่บริเวณ กึ่งกลางถังเก็บใช้แบบ HEPA FILTER ในการกรองฝุ่นที่จะออกมาภายนอก คุณสมบัติการกรองด้วย HEPA ช่วยป้องกันโรคภูมิแพ้ต่างๆ ที่เกิดจากฝุ่น หรือโรคระบบทางเดินหายใจถ้าในส่วนของงานอุตสาหกรรมกรองละเอียดเหมาะกับใช้ ดูดฝุ่นผงที่มีความละเอียดมากเช่น ปูนซีเมนต์ ผงโอวัลติน ผงกาแฟ ผงแป้ง เป็นต้นการควบคุมกำลังดูดหรือควบคุมกระแสไฟฟ้าระบบของเครื่องดูดฝุ่นส่วน ใหญ่มี การใช้กำลังไฟฟ้าตั้งแต่ 1,000 วัตต์ - 3,000 วัตต์ ขึ้นอยู่กับขนาดของแต่ละรุ่นการใช้กำลังไฟมากตัวเครื่องก็จะออกแบบให้มีขนาด ใหญ่ตามกำลังวัตต์ การใช้งานในแต่ละสถานที่อาจจะต้องใช้กำลังดูดมากหรือน้อย ได้มีการพัฒนาระบบการทำงานของเครื่อง ให้มีประสิทธิภาพ ในการใช้งานทุกประเภท

อุปกรณ์มาตรฐานของเครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำ
1. ท่อต่อดูดแบบท่อต่อ 2 ท่อน
2. หัวดูดพื้น - พรม
3. หัวดูดซอกมุม
4. หัวแปรง
5. สายดูดแบบสายอ่อน
อุปกรณ์ที่เป็นมาตรฐานส่วนใหญ่ จะต้องมีสำหรับเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป และการเก็บ สายไฟในตัวเครื่อง ความยาวสายไฟที่ใช้ขนาด 5 เมตรทั้งหมดเป็นคุณสมบัติเฉพาะเครื่องดูดฝุ่นประเภทดูดฝุ่นแห้งทั้งสิ้น


การดูแลรักษา
   วิธีดูแลรักษาเครื่องดูดฝุ่น เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน มีอยู่ด้วยกันหลายวิธี เช่น การทำความสะอาดถุงกรอง หรือถุงเก็บฝุ่น ที่สามารซักล้างได้ เพื่อป้องกันการอุดตัน ยืดอายุการทำงานมอเตอร์ ไม่เกิดความร้อนจากการทำงาน และฟิวเตอร์ภายในอีก 2 ชั้น (ถ้ามี) อีกวิธีของการดูแลรักษาเครื่องดูดฝุ่น คือการใช้งานแต่ละรูปแบบของการใช้ เช่น การปรับกำลังดูดให้เหมาะสมกับงานประเภทนั้น ๆ ดูแลรักษาอุปกรณ์การใช้งาน ประเภทสายดูดและท่อให้อยู่ในสภาพปกติ คือไม่ลีบแบน ทำให้การดูดฝุ่นไม่สะดวก

พิจารณาแบบของเครื่องดูดฝุ่นที่เหมาะสุขภาพ
   งานดูดฝุ่นเป็นงานที่มักสร้างความปวดเมื่อยให้กับผู้ใช้งาน ดังนั้นควรพิจารณาการออกแบบเครื่องดูดฝุ่นว่าเหมาะสมกับสรีระ และสุขภาพของผู้ใช้งานเพียงใด เครื่องดูดฝุ่นที่คำนึงถึงสุขภาพของผู้ใช้ ควรจะมีท่อดูดฝุ่นรูปทรงโค้งงอที่เรียกว่าระบบ Back Saver เป็นท่อดูดฝุ่นรูปคล้ายกับตัว S ซึ่งสามารถทำความสะอาดพื้นที่ที่เข้าถึงยากได้ง่ายและสะดวก เช่น บริเวณใต้โต๊ะ ตู้ เตียง จึงช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยได้  มีท่อยางดูดฝุ่นที่มีความยืดหยุ่นสูง และอุปกรณ์ที่ใช้กับเครื่องดูดฝุ่นมีประสิทธิภาพดีใช้งานได้ลื่นไม่ฝืดเกิน ไป

เครื่องดูดฝุ่นแบบต่างๆ
เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ(Handheld Vacuum Clean er) เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด และมีน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับการทำความสะอาดในพื้ นที่แคบเช่น ในรถ ตามซอกมุม หรือสิ่งของเครื่องใ ช้ที่มีฝุ่นจับ บางชนิดจะดูดได้ทั้งฝุ่นและน้ำ แต่ปริมาณไม่มาก เพราะมีขนาดเล็กกำลังดูดไม่แรง นัก ส่วนมากจะเป็นแบบที่ใช้แบตเตอรี่หรือไฟจากที ่จุดบุหรี่ในรถยนต์ บางรุ่นเป็นแบบไร้สายสามารถ ชาร์จไฟบ้านเก็บไว้ได้

เครื่องดูดฝุ่นที่มีรูปทรงแนวนอน(Canister) เป็ นเครื่องดูดฝุ่นที่เห็นอยู่ทั่วไป มีล้อลากและส ายดูด มีหัวเปลี่ยนตามลักษณะการใช้งาน สามารถทำ ความสะอาดพื้นไม้ พื้นกระเบื้อง พรม ที่นอน และ เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ บางรุ่นจะมีระบบกรองฝุ่นหลายชั้น และใช้ได้กับถุงเก็บฝุ่นแบบกระดาษ และมีแ บบถอดซักได้ ซึ่งให้ประสิทธิภาพในการกักฝุ่นขนา ดเล็กมาก ๆ

เครื่องดูดฝุ่นแบบดูดน้ำได เป็นเครื่องดูดฝุ่น ที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถใช้ทำความสะอาดบ้านจ นถึงสำนักงานได้ทุกรูปแบบ ทั้งงานดูดฝุ่น ดูดน้ำ ขยะเปียก จุดเด่นคือสามารถซักพรมได้ โดยบางรุjนจะใช้หัวฉีดน้ำยาทำความสะอาด และยังเป่าลมให้ แห้งได้อีกด้วย แต่การกรองฝุ่นขนาดเล็กจะด้อยกว่าแบบ Canister ปกติจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ และมีน้ำหนักพอสมควร

เครื่องดูดฝุ่นแบบทรงตั้ง มีลักษณะเป็นรูปทรงกร ะบอกแนวตั้ง มีฐานค่อนข้างใหญ่น้ำหนักมาก การใช้ จะเป็นลักษณะการเข็น เหมาะสำหรับการทำความสะอาด พรมที่ต้องทำเป็นประจำและมีพื้นที่กว้าง ไม่มีอ ะไรกีดขวางเกะกะมากนัก เช่น โรงแรม บ้านที่ปูพร มทั้งหลัง เครื่องชนิดนี้มีประสิทธิภาพจะกระแทก พื้นจนฝุ่นลอยขึ้นมาและเครื่องก็จะทำการดูดฝุ่น ทันที

เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มีขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับงานทำความสะอาด ในสำนัก งาน โรงแรม โรงงาน โรงพยาบาล ซึ่งมีพื้นที่กว้าง พื้นที่ที่ยากแก่การทำความสะอาดซึ่งบางรุ่นออกแบบมาสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมซึ่งใช้ไฟฟ้า 380 โวทล์

หวัง ว่าข้อมูลต่างๆคงจะช่วยให้ท่านเลือกเครื่องฉีดน้ำให้เหมาะกับความต้องการได้ นะคะถ้าหากไม่มั่นใจว่าประสิทธิภาพของเครื่องนั้นว่าจะใช้งานได้หรือไม่ อย่ารอช้าที่จะติดต่อกับทีมงานฝ่ายขายของเราเพื่อขอนัดการสาธิตที่หน้างาน ได้ฟรีคะ!!!!!!

ติดต่อฝ่ายบริการ บริษัท โปรไลน์ ซิสเต็ม จำกัด

 โทร  02-9764404-8   แฟกซ์ 02-9764409


Copyright © 2005 interproclean.com Allrights Reserved.
Powered By Freethailand.com